KARAOKE GIA ĐÌNH E1: 25/3/1 Lê Văn Sỹ, Quận 3. Điện thoại: (08) 35 26 15 62 KARAOKE E3: 768E-D-F Sư Vạn Hạnh, Quận 10. Điện thoại: (08) 39 79 76 52 KARAOKE E5: 45 Hoa Lan, Quận Phú Nhuận. Điện thoại: (08) 35 17 83 70 KARAOKE E6: 34 Đồng Nai, Quận 10. Điện thoại: (08) 39 77 16 31 KARAOKE E8: 38 Cộng Hòa, Quận Tân Bình. Điện thoại: (08) 62 96 26 65 Cafe – Nhà hàng Karaoke Gia Đình E - Điện thoại: (08) 38 47 98 24
Quảng cáo

Một số mẹo để hát karaoke hay hơn

Hình thức giải trí như hát karaoke dường như đã quá quen thuộc trong cuộc sống hiện đại. Hát karaoke có thể nói là món ăn tinh thần, sự vui chơi lành mạnh và không thể thiếu được trong các dịp liên hoan, tiệc sinh nhật, đám cưới…Tuy nhiên, không phải ai cũng tự tin về giọng hát của mình. Và họ thường ngại ngùng khi hát trước mặt mọi người. Để hát karaoke hay và không còn phụ thuộc vào chất lượng của thiết bị âm thanh, bạn hãy chủ động điều chỉnh giọng của mình theo một số mẹo nhỏ sau đây.
 

Bí quyết cho giọng hát karaoke hay hơn


1. Chọn quán karaoke chất lượng

Chất lượng cao thường đi kèm với hệ thống âm thanh tốt và giá thành dịch vụ cũng đắt hơn. Nhưng nếu bạn và bạn bè không ngại “chịu chơi và chịu chi” thì sử dụng dịch vụ ở một quán karaoke chất lượng thì hát sẽ hay và vui hơn rất nhiều.


2. Uống nhiều nước trước khi hát

Việc uống nước lọc sẽ giúp bạn giữa được độ ẩm cho cổ họng. Khi hát karaoke, dây thanh quản sẽ hoạt động với tần số rung ngày càng nhiều với lượng nước đầy đủ giúp làm mát cho cổ và lấy hơi được dễ dàng hơn.

Hạn chế luôn thức uống như rượu, bia nếu bạn muốn hát hay hơn còn nếu muốn nhậu thì hãy tập trung cho việc nhậu. Bạn cũng nên ăn các loại trái cây nhiều nước được phục vụ trong quán karaoke như táo, lê, dưa hấu, mận…cũng là cách để cung cấp nước cho cổ họng.


Một số mẹo để hát karaoke hay hơn 1

Việc uống nước lọc sẽ giúp bạn giữa được độ ẩm cho cổ họng


3. Hạn chế hút thuốc

Hút thuốc lá không hề có ích gì còn hại cho sức khỏe. Bạn tránh hút thuốc khi hát karaoke. Thuốc lá sẽ ảnh hưởng đến thanh quản và bạn có thể sẽ hát dở hơn bình thường. Khói thuốc sẽ tác động đến dây thanh quản, có thể khiến dây thanh quản bị sưng và bạn sẽ khó khăn trong khi cất giọng hát.


4. Tránh gào thét khi hát

Nhiều người cho rằng, việc gào thét khi hát karaoke sẽ giúp đạt được điểm 100. Nhưng điều đó thật sai lầm, khi chúng ta chỉ biết phá giọng vì gào thét và la hét. Cổ họng của bạn sẽ bị khô và giọng bạn sẽ bị khan, lúc này bạn chỉ có thể ngồi xem mọi người hát và uống nước không đá.


5. Có thói quen luyện giọng hàng ngày

Nếu bạn là người thích hát và hay cùng bạn bè đi hát karaoke thì đừng quên rèn thói quen luyện giọng hằng ngày. Thở mạnh là động tác thể dục đem lại kết quả tốt nhất cho việc luyện giọng mỗi ngày. Nó sẽ rất cần thiết đối với những ai thích giọng hát mình hay.

Một số mẹo để hát karaoke hay hơn 2

Luyện giọng hằng ngày để có tiếng hát hay hơn


6. Lựa chọn bài quen thuộc của mình

Ai cũng có bài hát yêu thích và dành làm vốn riêng cho mình. Với bài hát tủ đã được luyện tập nhiều lần, sẽ giúp bạn phô diễn giọng hát trước mọi người. Chắc chắn, bạn sẽ giành được số điểm cao và những tràng pháo tay tán thưởng. Không chọn các bài cao, nhanh và quá sức với bản thân.


7. Không bắt chước theo ca sỹ

Việc bắt chước phong cách và giọng hát của bất kỳ ca sỹ nào đó chỉ khiến bạn thêm khó khăn. Bạn sẽ chỉ thể hiện được cái phô của giọng mình thôi. Hãy hát bằng chính giọng của mình để bài hát được cất lên bằng tất cả cảm xúc của riêng bạn.


8. Hát đúng nhạc

Chọn bài hát phù hợp rồi thì bạn nên phân biệt được chỗ nào nữ hát, chỗ nào nam ca. Với nam mà hát bài nữ thì nhớ nhấn nút đổi tông để hạ tông xuống và ngược lại.

Thể hiên một bài hát theo đúng nhạc điệu cũng giúp bạn hát hay hơn cho mọi người thưởng thức. Chú ý hát đúng nhịp, nhạc và lời của bài hát. Cứ như vậy, chắc chắn sẽ chuẩn không cần chỉnh.


9. Dùng micro đúng cách

Khoảng cách thích hợp cho việc cầm micro là 2,5 cm. Tuy nhiên, theo từng trường độ của bài hát mà bạn tùy thích thay đổi khoảng cách này. Với những nốt cao thì từ từ đưa micro ra xa miệng để làm dịu âm thanh, những nốt sâu lắng thì để micro gần hơn nhưng không để chạm miệng.

Tránh hướng micro vào các loa, nguồn tạp âm khác, người đang nói hay đang nghe điện thoại. Ví trí không thích hợp sẽ phá hỏng giọng hát của bạn, nếu không cẩn thận nó còn gây những tiếng gầm hú càng khiến bạn mất hứng về bài hát đang trình diễn.

Xem thêm: Cách chọn Micro hát karaoke hay nhất


10. Tự tin trước giọng hát của mình

Sự tự tin giúp bạn vượt qua tất cả. Bạn sẽ bình tĩnh thể hiện trọn vẹn bài hát bằng chính giọng của mình và cảm thấy hạnh phúc về điều đó. Và, bạn cũng không thể ngờ rằng mình lại hát hay như ca sỹ đến như vậy.


Xem thêm: Làm sao để hát karaoke hay hơn?

Ngày đăng: 29-04-2016

Bài viết liên quan